ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

bSchool – Hệ thống quản lý trường học


Trong thời đại số như hiện nay, sự phát triển của công nghệ thông tin trong hầu hết các lĩnh vực đều mang lại hiệu quả tích cực, trong đó bao gồm cả nền giáo dục. Đặc biệt, sự xuất hiện của hệ thống quản lý trường học trong thời gian gần đây được nhiều trường học, tổ chức đánh giá cao bởi những ưu điểm mà nó mang lại.

Hệ thống quản lý trường học là gì?

Hệ thống quản lý trường học được định nghĩa là một hệ thống sở hữu những tính năng hỗ trợ các công việc liên quan đến quản lý thông tin, tham gia vào quy trình quản lý nghiệp vụ chính trong giáo dục như:

·        Hỗ trợ quản lý thông tin giáo viên

·        Hỗ trợ quản lý thông tin học sinh, sinh viên

·        Quản lý các hoạt động đào tạo và lên lịch theo thời khóa biểu

·        Quản lý nhân sự giáo dục, tiền lương, học phí

·        Tổng hợp và thống kê chi tiết các dữ liệu

·        Phân quyền với các cấp quản lý

·        Tạo ra sự tương tác đa người dùng.

 

Chức năng của hệ thống quản lý trường học

    ·        Hỗ trợ quản lý thông tin, dữ liệu của học sinh, sinh viên: Quản lý này được thiết lập từ khi bắt đầu học viên nhập học cho đến khi hoàn thành việc học. Quá trình này bao gồm tất cả các dữ liệu học tập tại các khoa, các khóa, giữa các lớp và hình thức khen thưởng, kỷ luật của học sinh, sinh viên.

 ·        Quản lý điểm của học viên: Hệ thống quản lý giáo dục có chức năng nhập điểm, sửa điểm, tính điểm, thống kê điểm số của từng học viên theo từng khóa học một cách chính xác và khoa học. Thêm vào đó, hệ thống còn có tính năng giúp các học viên tra cứu điểm thi, in điểm thi.

 ·        Quản lý hồ sơ, thông tin của các thầy cô và học sinh, sinh viên: Tất cả hồ sơ liên quan đến giáo viên và học viên đều sẽ được lưu trữ và sắp xếp thành từng mục trong hệ thống. Từ đó nhà trường, các tổ chức có thể dễ dàng tìm kiếm, tìm danh sách, thiết lập báo cáo nhanh chóng và chính xác.

 ·        Quản lý học phí của học viên: Hệ thống quản lý giáo dục cho phép nhà trường nhập, tra cứu, thống kê chi tiết, in học phí của học viên. Từ đó mà cơ sở giáo dục có thể dễ dàng kiểm soát, quản lý về mức phí đã nộp hoặc chưa nộp của học viên.

 ·        Quản lý chấm công và tiền lương cho giáo viên: Hệ thống có chức năng thống kê chính xác thời gian làm việc của từng giảng viên và dựa vào số giờ lên lớp để lập bảng tiền lương chi tiết hàng tháng. Bên cạnh đó, hệ thống còn có khả năng kiểm tra và điều chỉnh tiền lương cho phù hợp, chính xác.

·        Quản lý quyền và phân quyền trong nhà trường, tổ chức: Với những hệ thống quản lý giáo dục, quyền phân cấp sẽ được ban lãnh đạo cơ sở quản lý trực tiếp. Việc phân quyền hiệu quả sẽ tạo ra môi trường đa người dùng.

 

Lợi ích của hệ thống quản lý trường học

 - Với nhà trường, tổ chức giáo dục

Sử dụng hệ thống quản lý giáo dục giúp nhà trường, cơ sở giáo dục truyền tải được đầy đủ nội dung một cách rõ ràng với thiết kế khoa học. Bên cạnh đó, với hệ thống này người dùng có thể truy cập vào cổng thông tin thương mại điện tử để tìm kiếm các thông tin cần thiết.

·        Gia tăng sự liên kết, hợp tác giữa các trường, các tổ chức giáo dục;

·        Tiếp nhận dữ liệu và đưa ra các phản hồi cần thiết cho người truy cập một cách nhanh chóng, thuận tiện và chính xác;

·        Tiết kiệm tối ưu chi phí cho các hoạt động quảng cáo, marketing;

·        Nâng cao chất lượng hình ảnh và gia tăng tính cạnh tranh với các tổ chức giáo dục khác;

·        Hỗ trợ tối đa việc quản lý thông tin, dữ liệu chính xác, nhanh chóng và hiệu quả.

 

- Với ban lãnh đạo nhà trường

·        Tiếp nhận trực tiếp các báo cáo chi tiết về các vấn đề trong nhà trường như: số lượng học viên học sinh giỏi trong lớp, lớp nào có sự thay đổi về sĩ số, về chất lượng giảng dạy và học tập … trong thời gian ngắn;

·        Tiếp nhận các đánh giá tổng hợp về chất lượng giáo dục trong nhà trường, của từng lớp, từng khoa, từng môn học;

·        Tiếp nhận chính xác các báo cáo khác dựa trên nhu cầu sử dụng công khai các công cụ, các thông tin trên phần mềm quản lý.

 

- Với giáo viên trong nhà trường

·        Giáo viên có thể dễ dàng tạo các báo cáo chuyên môn trên phần mềm CRM khi kết thúc mỗi học kỳ, mỗi năm học;

·        Tiếp nhận các báo cáo tổng hợp về học lực của từng cá nhân trong mỗi lớp;

·        Dễ dàng tạo lập sổ điểm cái, sổ điểm cá nhân và học bạ riêng cho từng học viên;

·        Đưa ra những đánh giá cụ thể, tổng quan về học sinh dựa trên các số liệu, dữ liệu có sẵn trong hệ thống.

 

- Với học sinh, sinh viên

·        Đảm bảo các thông tin, kết quả được đánh giá và quản lý chính xác;

·        Dễ dàng trao đổi với giáo viên thông qua việc sử dụng các ứng dụng;

·        Được tiếp cận với nguồn tài liệu tham khảo lớn, mở rộng tri thức;

·        Hiện nay, rất nhiều trường học, tổ chức giáo dục đều sử dụng phần mềm quản lý giáo dục giúp quản lý hệ thống trường học.


Hệ thống quản lý trường học mang tới nhiều tính năng hữu ích, phục vụ cho việc quản lý trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Cũng bởi vậy mà hệ thống này được xem như một phần không thể thiếu đối với các trung tâm giáo dục.


👉 bData cung cấp hệ thống quản lý trường học - bSchool tại trang: https://bdata.vn/landingpage/introduce-page/index.html

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

📞 Hottline: (+84) 2899958899

 lienhe@bdata.vn

🏢 Nơi làm việc: Tầng 4, 20 Lê lợi, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế

🌐 Website: https://bdata.vn

bài viết liên quan
tư vấn khóa học đăng ký học