VƯỢT KHÓ HỌC TẬP

 • 595
 • TÂM SỰ CỦA MỘT HỌC VIÊN 52 TUỔI
 • Các bạn thân mến !

               Xin các bạn một khoản khắc qua đôi dòng.Trước hết, đây là một vinh dự lớn lao với cá nhân mình được gặp gỡ, quen biết và hàn huyên với các bạn.

               Như các bạn đã rõ, mỗi một chúng ta,việc học hành nắm vững kiến thưc ở trường. Chn nghề nghiệp cho tương lai đó là mối quan tâm hang đầu. Nhưng trong cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng có đươc những thành công trong đời mà bên cạnh đó còn không biết bao khó khăn. Nhưng nếu nói là chỉ vượt khó để hoc tập thì đó vấn đề có nổ lực, đó là vấn đề mà mình muốn tâm sự với các bạn qua bài viết này.

              Trước hết ,cho tôi xin phép được làm quen với quý thầy quý cô,quý anh chị và các bạn học sinh, sinh viên .Xin giới thiệu đôi chút về bản thân, mình tên là LẠI PHƯỚC TĂNG. Quê mình ở xã Vinh Thái, Phú Vang, T>T>Huế. Hiện mình có một nỗi buồn, trước đây mình là đứa trẻ mồ côi trong chiến tranh, ba mẹ mình hy sinh khi mình còn nhỏ. Anh chi, em gia đình mình bị giết hại trong chiến tranh ngày 22/04/1968. Ở thời bấy giờ, mình chỉ là người được sót lại qua bom đạn. Lúc ấy mình được bà "cô bà"cưu mang, bọt nặng nuôi nấng. Bên cạnh mình được bà cụ nặng lòng thương xót với tình thương, mình đã tr nên gần gủi và quý mến bà cụ, bà cụ cho mình đi học kiếm cái chữ hy vọng mình có thành đạt xây dựng tương lai và nuôi vợ con sau này. Từ đó, một ngày đến trường là một ngày vui. Nhờ vậy,mà mình quên hết buôn đau.

             Thời gian trôi, rồi từ ấy, đất nước lại nở hoa độc lập, kết quả tự do. và hai năm sau ngày giải phóng, một lần nữa bà cụ lại bỏ lại một mình mình và ra đi mãi mãi. Ngọn đèn vừa ló lên rồi lại tắt. mình bỏ lỡ viêc học hành từ đó.....Rồi với bao sóng gió mình trãi qua, tiếp theo bao nhiêu điều đã làm cho mình bất hạnh lỡ làn. Bởi lẽ cái khó bó cái khôn  nên mình phải rời xa quê hương để sống nhờ vào Thành thị, mà một ngày xa quê hương với mình là ngàn ngày mang đau khổ. Nhưng mình không tự chôn cất cuộc đời, mình đã lấy việc học là quan trọng hàng đầu. Măc dù không có điều kiện, nhưng mình vẫn theo học các lớp tiêng anh ban đêm nhiều nơi trong thành phố. Chưa nói đến thành đạt  mà nhờ thế mà mình chôn kín nổi đau trong lòng. Ngoài ra, mình đã có những thành tích tích cực trong học tập .Mình đã đạt Tiếng anh trình độ C, giao tiếp trình độ trung cấp. Cho các bạn biết rằng năm nay mình đã 52 tuổi rồi. ở tuổi mình vậy là rất khó đấy các bạn ạ. Nhưng do học phí quá cao mình không thể vào các trường ngoại ngữ quốc tế được. Vẫn chưa kết thúc đâu, giờ mình bật mí cho các bạn môt sự kỳ diệu nữa nhé. Ai trong các bạn có thể cho mình biết " kinh tế" là gì không? Với mình chỉ nghĩa hẹp là "kê tính" , Đơn giản thế thôi mình đến với trung tâm kế toán HỒNG ĐỨC, bằng một chiều buồn thảm. Nhưng rất may mắn cho mình đã được quý Thầy Cô và Trung tâm kịp thời cứu giúp. Mình đã trở thành học viên của Trung tâm. Và rất đặc biệt là còn được miển phí 100% đấy nhé. Tại đây mình đã trải qua 3 lớp kế toán rồi. và từ đây ngọn lữa học tâp lại  bùng lên trong tim, hy vọng khi găp lại các bạn mình không còn là kế toán viết tay năm xưa mà mình còn trở thành người có đủ khả năng tinh thần để thành công trên máy và đương đời thc tế. Nhưng xét về tuổi tác một ước mơ bình dị ấy là môt vấn đề nhức nhối với các bạn. Chuyện dài lắm........Xin hen gặp lại

              Các bạn thân mến, mình không phải là quảng bá hay khuyên răng, nhưng lúc nào mình cũng lo lắng và không còn gì thất vong cay đắng hơn là sau này các bạn học không thành đạt.

                   Chào các bạn.

                                                                                                                                            LẠI PHƯỚC TĂNG   

Đăng ký học tại đây