Đài PT Truyền hình Huế - TRT nói về Hồng Đức

 • 583
 • Tác động tích cực của một đơn vị đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính – Thuế Trung tâm nghiên cứu, đào tạo Tài chính – Kế toán – Thuế Hồng Đức, thành viên Hội Tư vấn thuế Việt Nam bắt đầu hoạt động từ năm 2007. Đây là một đơn vị đào tạo bồi dưỡng chuyên sâu trong lĩnh vực kế toán, quyết toán thuế, kiểm toán, tài chính – ngân hàng… cho các tổ chức và cá nhân hành nghề kế toán – thuế, quản lý tài chính – ngân hàng ở các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh TT Huế và các tỉnh lân cận.
 • XEM VIDEO TRÊN KÊNH TRT1

  Tác động tích cực của một đơn vị đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính – Thuế

  Trung tâm nghiên cứu, đào tạo Tài chính – Kế toán – Thuế Hồng Đức, thành viên Hội Tư vấn thuế Việt Nam bắt đầu hoạt động từ năm 2007. Đây là một đơn vị đào tạo bồi dưỡng chuyên sâu trong lĩnh vực kế toán, quyết toán thuế, kiểm toán, tài chính – ngân hàng… cho các tổ chức và cá nhân hành nghề kế toán – thuế, quản lý tài chính – ngân hàng ở các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh TT Huế và các tỉnh lân cận.

  Trung tâm nghiên cứu, đào tạo Tài chính – Kế toán – Thuế Hồng Đức, thành viên Hội Tư vấn thuế Việt Nam

  Trong thời gian qua, Hồng Đức đã phối hợp đào tạo với các tổ chức có uy tín như: Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam, Hội Tư vấn Thuế Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Huế, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thừa Thiên Huế, Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán - Bộ Tài chính, Vụ chính sách Thuế - Bộ Tài chính, Phần mềm Kế toán Việt Nam …. tổ chức nhiều khoá học cả về lý luận và thực tiễn với các chương trình đào tạo chính, như: Kế toán thực hành – Kê khai Quyết toán Thuế - Lập Báo cáo Tài chính; Nghiệp vụ Ngân hàng thực hành; Kế toán Máy - Phần mềm Kế toán (100% thực hành trên máy tính với 3 phần mềm kế toán, thuế); Nhập môn Kế toán; Thực hành Kế toán trên Excel; Nghiệp vụ Thuế nâng cao; Nghiệp vụ Hành chính – Văn phòng; Nghiệp vụ Kinh doanh Xuất Nhập khẩu;  Kế toán trưởng; Giám đốc điều hành chuyên nghiệp (CEO)…

  Với phương châm đào tạo “cầm tay chỉ việc”, đơn vị đã xây dựng cho mình một khung chương trình đào tạo khoa học và hoàn toàn mang tính thực tiễn, xuất phát từ thực tế hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn. Học viên được học tập trực tiếp trên hệ thống chứng từ thực tế, là sổ sách kế toán của các loại hình doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các giảng viên có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu của Hồng Đức sẽ hướng dẫn học viên thực hiện công việc của một người kế toán đang làm việc thực sự. 

  Có thể xem Hồng Đức chính là cầu nối quan trọng để đưa những lý luận mà sinh viên được học trong nhà trường vận dụng vào thực tế công việc, đáp ứng được yêu cầu của các tổ chức kinh tế trong quá trình hoạt động. Với chương trình đào tạo này, những học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ khả năng bắt tay vào công việc tại doanh nghiệp như những người đã có kinh nghiệm.

  Chương trình đào tạo của Hồng Đức có sự tham gia của nhiều giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán

  Trong hơn 6 năm tham gia vào lĩnh vực đào tạo, Hồng Đức đã có những đóng góp nhất định cho ngành tài chính cũng như ngành thuế trên địa bàn TT Huế. Trong xu thế cải cách thủ tục hành chính nói chung và và thủ tục hành chính thuế nói riêng, thì hoạt động của Hồng Đức đã đáp ứng được yêu cầu xã hội hóa về công tác tư vấn trong các lĩnh vực kinh tế. Đặc biệt khi các chính sách tài chính, kế toán và thuế thay đổi liên tục để phù hợp hơn với tình hình phát triển của đất nước, thì việc chuyển tải kịp thời các thông tin, chính sách mới đến với doanh nghiệp và người dân là một nhiệm vụ quan trọng mà Hồng Đức đã làm được trong thời gian qua. Mặt khác, chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn nghề nghiệp đã góp phần đào tạo cho ngành tài chính nói chung và ngành thuế nói riêng, cũng như cho các doanh nghiệp một đội ngũ những người làm công tác thuế, công tác kế toán thực sự có tay nghề và nhanh chóng đảm nhận nhiệm vụ chuyên môn. 

  Hồng Đức hiện là đơn vị tiên phong, có chất lượng trong đào tạo nghiệp vụ thực hành, và là trung tâm đào tạo kế toán tổng hợp và nghiệp vụ ngắn hạn hàng đầu tại khu vực tỉnh TT Huế. Hiệu quả hoạt động của đơn vị ngày càng được khẳng định ở số lượng học viên đăng ký tham gia các khóa học ở Hồng Đức ngày càng lớn. Đồng thời, học viên tốt nghiệp các lớp học ở đây đã được các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp và xã hội đánh giá cao, khi học viên có chuyên môn vững vàng và đáp ứng được yêu cầu công việc khi vào làm việc ở các đơn vị, doanh nghiệp. 

  Xác định “Đào tạo thực hành thực tế là giải pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất để giúp học viên thạo nghề”, Hồng Đức đã thành công khi xây dựng một chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn nghề nghiệp để đào tạo được các vị trí công tác đạt tiêu chuẩn “Lý thuyết vững chắc – Thực hành giỏi – Lĩnh vực đa dạng – Nghề nghiệp chuyên sâu”. Điều quan trong hơn mà Hồng Đức làm được đó là giúp cho học viên có những cơ hội tốt trong việc làm và thăng tiến trong sự nghiệp.

  Bài và ảnh : NGỌC HUY

  XEM TRÊN TRT TẠI ĐÂY

Đăng ký học tại đây